Tin tức Mồi câu Cá

Mồi câu cá Trắm Đen đơn giản và nhạy, Cách pha mồi thính câu cá trắm đen sao cho hiệu quả.

Mồi câu cá Trắm Đen đơn giản và nhạy, Cách pha mồi thính câu cá trắm đen sao cho hiệu quả.

07/09/2019 3:46:28 PM | 1583

Cá trắm đen là loài cá giàu dinh dưỡng, ngon miệng, năng suất cao và hiệu quả kinh tế lớn. Cá trắm được xem là đặc sản ở nhiều nơi và khá khó đánh bắt. Vậy cách câu cá trắm đen như thế nào, cách làm môi câu cá trắm ra sao? Các cụ cần thủ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1- Thính câu săn cá Trắm đen: - Mồi câu cá Trắm Đen​ Hùng Vương

Cách làm mồi câu cá trắm đen.

Mồi câu cá trắm đen - Mồi câu cá hùng vương

👉 Câu lục: Chỉ cần 1/2 gói Trắm đen 500gr + 6kg ốc (đập dập 2kg bỏ nước) + 5 bắp ngô ngọt ruôi lấy hạt + 3 lạng gạo nếp rang vàng cánh gián. Tất cả trộn đều, ủ từ 1-3 tiếng 🎣
🔥🔥🔥Khuyến cáo: Thả mồi sau 3 tiếng mới bắt đầu câu. Khi câu hạn chế tối đa động ổ hoặc dòng cá chạy qua ổ😘😘
👉 Câu đài, câu đơn, câu lancer: Chỉ cần pha mồi với nước, bóp cho mồi dẻo là câu.

 

2- Cần câu săn cá trắm đen:

Cá trắm đen thường rất lớn trên 4kg, phàm ăn, khỏe, lên khi chọn cần các cần thủ lưu ý

Các loại cần có độ cứng từ T33 trở lên với Daiwa,  B trở lên với Shimano, chịu được 200 gr đến 250 gr chì khi ném xa ... lên sử dụng hàng shimano, Daiwa, nhưng thương hiệu có tên tuổi

Các loại máy Daiwa, Shimano, … loại lớn chịu tải cao, Shimano từ 6000, daiwa từ 4000 chở lên

Nếu cần thủ kinh thường mang toàn đồ kém chất lượng đi săn hàng thì có ngày lại tiếc công ,tiếc của , câu cá khủng thì đồ cũng phải to hơn , khỏe hơn . Từ cần ,máy ,phao ,cước , lưỡi ,vợt ...(giải săn hàng khủng vừa qua đã có cần thủ gặp hàng ...lúc vớt cá ...ùm ...vợt rách toác ,chỉ còn biết nhìn và trách bản thân đã chủ quan ).

Cũng như đi cưa gái, Để câu được những con cá thật to, loại lớn trên dưới 10Kg (hàng khủng-khủng long) là cả một quá trình rèn luyện kỹ thuật , tính kiên trì . . thời gian ..ai cũng thấy là chẳng dễ gì , tuy nhiên nếu ta chịu khó học hỏi và đầu tư đúng thì cũng dễ thôi ! ở đâu có cá to thì nhất định ta sẽ câu được, phải có quyết tâm và kiên trì cá đói thì phải đi ăn . . .vì vậy sẽ có 1 lần phao của bạn chìm xuống , cơ hội đáng quí này bạn không được để mất , vì vậy có điều mà các bạn hay chủ quan là đồ câu chưa được chuẩn bị kỹ , như 1 dây chuyền sản xuất nếu 1 bộ phận bị trục trặc coi như cả hệ thống phải dừng hoạt động , để tránh những sai sót này ta phải chuẩn bị đồ câu thật đồng bộ , cần phải đủ độ cứng từ bx , máy cỡ 6000 trở lên , Nếu có điều kiện nên mua loại máy có tính năng baitrunner sẽ chủ động hơn khi giật trúng cá bất ngờ vụt chạy, cước trung bình 0.45 loại tốt dây linh thường là bằng hoặc hơn trục một chút , vì khi dòng cá lực ở đó thường lớn nhất , kiểm tra kỹ những nút buộc , lưỡi lục , ngũ cỡ 15 hoặc 16 là vừa phải nên mài hai má bên trong để mặt cắt có hình lưỡi giáo dễ xuyên khi trúng chỗ cứng, đầu hoặc vảy hiện nay có rất nhiều kiểu lưỡi nhưng qua thực tế khi đi săn hàng khủng , tôi thấy loại xoài mở là hiệu quả nhất , trúng cá lưỡi thường ngập sâu không mấy khi bong , không xé rách thịt như kiểu đĩa bay ,lưỡi hái ,vuốt mèo , đây là những điều tôi rút ra từ thực tế khi đã từng đưa lên bờ hàng trăm chú hàng khủng .. tất nhiên mỗi người có kinh nghiệm và suy nghĩ khác nhau , quan trọng là họ có phổ biến rộng rãi không mà thôi ! vài dòng mong được chia sẻ với các bạn thích săn hàng khủng ! chúc các bạn có nhiều may mắn và đạt được kỳ tích ngưỡng mộ.

 

3. - Thời điểm, địa điểm câu cá:

Cá trắm đen thường sống ở các vùng nước sâu, yên tĩnh, tránh những nơi có tiếng ồn ào. Loài cá này rất thính, khả năng cảnh giác cao và khá kén mồi. Nếu chỗ nước sâu hơn 2m thì bà con nên câu cách xa bờ 8-9m, nếu chỗ nước sâu khoảng 1m thì bà con nên câu cách xơ bờ 30-50m. Thời điểm câu cá tốt nhất là vào những lúc nước lên hoặc nước xuống.

 

4. - Kỹ thuật câu cá trắm đen:

Để phao cao, đầu phao không nên sát mặt nước nên cách khoảng 3-5cm. Khi thả cần, hạ cần nên hạn chế giật, gây động. Cần canh ném chính xác ổ cá, khi cá cắn câu đợi phao chìm rồi mới giật mạnh qua đầu hoặc vai, giữ nguyên và rút cần từ từ để kéo cá (cần lưu ý các vật cản để quá trinh kéo cá diễn ra thuận lợi). Cần tập luyện kĩ năng câu nhiều lần cho thành thạo vì đây là loài cá khá khó đánh bắt, kĩ năng cảnh giác cao và cá rất khỏe.


Bài viết cùng chuyên mục

• Sản phẩm hương dụ siêu cấp B52 từ Mồi câu cá Bá Vương sắp được ra mắt thị trường. (05/05/2020)

• Mồi săn trắm đen mang lại hiệu quả rất cao với tinh trắm đen hiệu mồi câu Hùng Vương (07/09/2019)

• Đơn giản chỉ là Câu đài với Công thức: Mồi chép đặc biệt + Nước. (07/09/2019)

• Tín hiệu vui từ Bột đen Bát vị - Sản phẩm đang nghiên cứu, thử nghiệm hãng mồi câu cá Hùng Vương (07/09/2019)

• Cách làm mồi câu cá Chép dùng cho câu lăng xê, câu lục đạt hiệu quả nhất. (05/03/2019)

• Siêu phẩm Mồi câu cá PC.03 và Mồi câu PC.04 cung cấp ra thị trường (20/11/2018)


Các bài mới nhất

• Bài mồi câu cá chép, rô sông tự làm đạt hiệu quả cao. (25/03/2020)

• Những điểm lưu ý khi câu cá vào mùa giá lạnh (01/11/2019)

• Tổng hợp hướng dẫn các bài mồi câu cá chép khủng hồ dịch vụ, hồ khoai, hồ đáy thối, hồ tự nhiên hiệu quả. (21/09/2019)

• Kinh nghiệm dùng mồi câu cá sông đơn giản không tốn công làm và đạt hiệu quả nhất. (07/09/2019)

• Cách làm mồi câu cá chép hồ và cá chép sông tự nhiên hiệu quả nhất (07/09/2019)

• Những đặc tính cơ bản của cá trắm cỏ, Nguồn gốc cá trắm cỏ, cách làm mồi câu cá trắm cỏ hiệu quả (03/04/2019)

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Nhất

(Kinh doanh)

Mr. Phúc

(Kinh doanh)